คุยเรื่องเข้มๆ พร้อมสัมผัสประสบการณ์กาแฟไปกับ Shelter Specialty Coffee ของ “เเชมป์-เกียรติศักดิ์ ตรีชัยยะ”

 

สายคาเฟ่ คอกาแฟ ที่ชอบหามุมนั่งชิล จิบกาแฟเทสดี พิกัดเมืองเอกปทุมธานี บอกเลยว่าที่ร้าน “Shelter Specialty Coffee” ทั้งบรรยากาศและเครื่องดื่มถูกคอถูกใจแน่นอน เพราะเป็น Specialty Coffee จะมีทั้ง Speed bar และ Slow bar และยังมีเมนู Signature ให้เลือกทานหลายเมนู ที่สำคัญเจ้าของร้านยังเป็นคนรุ่นใหม่ ที่จับทางทำธุรกิจโดยเลือกทำในสิ่งที่ชอบ เปลี่ยน Passion ให้สามารถยืนระยะความสำเร็จในการทำธุรกิจกาแฟได้ดี

เเชมป์-เกียรติศักดิ์ ตรีชัยยะ เจ้าของร้าน Shelter Specialty Coffee กล่าวว่า ก่อนจะมาเปิดร้านกาแฟ ได้ศึกษาข้อมูลอยู่หลายปี ตระเวนทานกาแฟในหลายที่ เพราะมี Passion อยากทำร้านของตัวเองให้เป็นร้านกาแฟที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างไปจากที่อื่น ตอนนั้นกำลังเรียนอยู่ปี 3 ที่สาขาวิชาสื่อสารการตลาดดิจิทัลและแบรนด์ดิ้ง ก็พยายามเรียนรู้ ศึกษาข้อมูลหลายอย่างในการทำธุรกิจ รวมทั้งมองหาทำเลร้านไปด้วย โดยตั้งใจไว้ว่าอยากเปิดร้านกาแฟใกล้มหาวิทยาลัย โดยมองว่ากลุ่มนักศึกษาจะได้มีพื้นที่ในการนั่งดื่ม นั่งทำงาน หรือแวะมาถ่ายรูปเช็คอิน ซึ่งก็ประจวบเหมาะว่าภายหลังจากเราเรียนจบก็มีร้านว่างที่สามารถมารีโนเวทเป็นร้านกาแฟในแบบฉบับที่เราต้องการได้

“หลังเรียนจบก่อนมาเปิดร้านเราได้เก็บข้อมูลหลายอย่างในการทำร้านกาแฟ ผมชอบกาแฟมาก ตระเวนดื่มหลายที่ เพราะอยากหาความรู้เพิ่มเติมเรื่องกาแฟ แต่ละที่ที่ไปกินก็รู้สึกว่าไกลรังสิตมาก เราก็รู้สึกว่าถ้ามีร้านกาแฟที่เป็น Specialty เลือกเมล็ดได้ มีเมนูซิกเนเจอร์แปลกๆ ให้นักศึกษา คนรังสิตได้กินก็น่าจะดี จึงมาลงมือทำร้าน Shelter อยากให้ร้านกาแฟของเรามีคาแรกเตอร์ที่แตกต่าง มีเอกลักษณ์

ตัวตนที่ชัดเจน ในคอนเซ็ปต์ Cafe BUNGER เปลี่ยนหลุมหลบภัยเป็นคาเฟ่ ให้ทุกคนมานั่งเท่ๆ ถ่ายรูป จิบกาแฟสุดชิล”

“ก่อนที่จะมาทำร้านกาแฟได้ทำงานเกี่ยวกับโฆษณาออนไลน์มาก่อนประมาณ 1-2 ปี แล้วจึงมาทำร้านต่อ ประสบการณ์การทำงานบวกกับความรู้ในห้องเรียนเกี่ยวกับการสื่อสารการตลาดและแบรนด์ดิ้งได้นำมาปรับใช้ในการ เรื่องของการดูโลเคชั่น ดูกลุ่มเป้าหมายว่าชอบ ไม่ชอบอะไร การวิเคราะห์คู่แข่ง จุดเด่น จุดด้อย โอกาส อุปสรรค มาช่วยปรับในการร้านได้ รวมทั้งเรื่องของการโปรโมตร้านให้เป็นที่รู้จักแก่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเราเน้นหนักไปทางการตลาดออนไลน์ ทั้งเรื่องของการทำคอนเทนต์ การยิงแอดโฆษณา การใช้อินฟลูเอนเซอร์ นอกจากนี้ มองว่าการที่ร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็ทำให้เกิดการบอกต่อ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะรีวิวให้เอง ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะมีทั้ง ปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพฯ จากเดิมที่กลุ่มเป้าหมายหลักเราคือกลุ่มนักศึกษา ปรากฏว่าด้วยรสชาติกาแฟที่เป็น Specialty ทำให้เราสามารถขายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนทำงานด้วย”

นอกจาก Shelter จะมีความคูลของร้านแล้ว เรื่องกาแฟที่นี่ก็คือที่สุดเช่นกัน มีทั้งเมนูเครื่องดื่มแบบ Specialty ด้านกาแฟ มีทั้ง Speedbar และ Slowbar ที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง โดยเมนูซิกเนจอร์ที่คอกาแฟไม่ควรพลาดเลยของที่นี่คือ D-Dirty เป็นกาแฟที่มีความหอมกาแฟ ไม่หวานจนเกินไป หรือถ้าเป็นเมนูถูกใจสาวๆ ต้องยกให้ Messerschmitt ที่มีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่และตะไคร้ รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ มีความซ่าสดชื่น เรียกว่า เครื่องดื่มถูกคอ บรรยากาศถูกใจ ร้านมีที่ให้เลือกนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor หากใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลย่านมหาวิทยาลัยรังสิต ต้องบอกว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเช็คอิน Shelter Specialty Coffee

 

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

มกธ. ผนึกกำลัง 4 องค์กรภาครัฐร่วมลงนาม MOU พัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์

Fri Jun 21 , 2024
  เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี […]