คณะทันตะ…BTU เปิดรับ 40 ที่นั่ง ถึง 15 มิ.ย.นี้เท่านั้น

คณะทันตะ…BTU เปิดรับนักศึกษาใหม่ รับสมัครวันสุดท้าย 15 มิ.ย.นี้เท่านั้น

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร สถานที่ และเครื่องมือ เรามีห้องปฏิบัติการทันตกรรมดิจิทัลให้ฝึกปฏิบัติงานกับขากรรไกรจำลองและหุ่นกะโหลก สำหรับการฝึกปฏิบัติงานของนักศึกษาทันตแพทย์ ก็ยังมีอาคารคลินิกทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ ที่มีเก้าอี้ทำฟันถึง 100 ชุด และห้องปฏิบัติการต่างๆ อย่างครบวงจร

📍 รายละเอียดหลักสูตร ป.ตรี 👉 https://bit.ly/3rNf3hn
📍 รายละเอียดหลักสูตร ป.โท ทันตกรรมจัดฟัน 👉 https://bit.ly/2Qsd1Xw
📍 รายละเอียดหลักสูตร ป.โท ทันตกรรมรากเทียม 👉 https://bit.ly/3tRGqbf

หมอฟัน…ผูกพันกับคนทุกวัย
ผู้รับบทดูแลสุขภาพช่องปากของประชาชนทุกคน คือ หมอฟัน นั่นแปลว่าเวลาเรามีเหตุด่วนเหตุร้อนอะไรเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก ก็ต้องเบิ่งไปหาหมอฟันโดยพลัน ซึ่งทุกช่วงชีวิตของเรา มีหลายครั้งที่ต้องพึ่งพาและให้หมอฟันเป็นผู้ดูแล ตั้งแต่การถอนฟันตอนเด็ก จัดฟันตอนวัยรุ่น ขูดหินปูนทุก 6 เดือน ทำฟันปลอม ไปจนถึงการรักษาทุกปัญหาภายในช่องปาก

หมอฟัน…กับความก้าวหน้าในอาชีพ
แม้หมอฟันจะเป็นอาชีพที่ต้องใช้เวลาไปกับผู้คนมากหน้าหลายตา จนบางครั้งก็เบียดเวลาส่วนตัว แต่เราสามารถพัฒนาไปเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย เป็นนักวิชาการ ไปจนถึงนักวิจัยได้ เรียกได้ว่านอกจากทำหน้าที่หลักเป็นหมอฟันแล้ว ยังได้ส่งต่อความรู้สู่ว่าที่หมอฟันในอนาคตอีกด้วย

 หมอฟัน…คุณค่าที่คู่ควร
หมอฟัน เป็นแพทย์เฉพาะทางที่ไม่ใช่ใครก็สามารถรักษาได้ ต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญขั้นสูง แม้ว่าเรื่องฟันจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้หรือไม่สนใจ คอนเฟิร์มเลยว่าอาการจะลุกลาม และความเจ็บปวดจะมาเยือนแน่นอน เพราะฟันเป็นจุดรวมของเส้นประสาทที่อาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้หากไม่รีบรักษา
………………….

Next Post

ม.ศิลปากร ชวนสวมเสื้อยืด ต้านภัยโควิด-19

Fri Jun 11 , 2021
  ม.ศิลปากร ชวนสวมเสื้อยืด ต้านภัยโควิด-19            ผศ.ชัยชาญ […]