นักศึกษา ว.นานาชาติ ม.รังสิต กวาดรางวัล ในงาน The Tales of Indonesian Coffee and Tea ที่อินโดนีเซีย

 

 

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลจากการแข่งขันด้านการพูด หัวข้อ The Tales of Indonesian Coffee and Tea ซึ่งจัดขึ้นโดย Universitas Islam Indonesia, UII ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 8 – 11 สิงหาคม 2566 ณ ประเทศอินโดนีเซีย สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ ได้รับรางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศ และรางวัล Most Participated Award ทั้งหมด 3 รายการ

Aye Chan Pwint Phyu นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชา International Business วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า ตนทราบข่าวเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ผ่านทางอาจารย์ที่วิทยาลัย และตัดสินใจเข้าร่วมเพราะมีความสนใจด้านอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับชาและกาแฟ บรรยากาศ ในฐานะนักศึกษาที่มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ ไม่ว่าเราจะสามารถคว้ารางวัลมาได้หรือไม่ นั่นเป็นเพียงสิ่งที่พิสูจน์ เป็นสิ่งที่ท้าทาย แต่สิ่งดีๆ ที่เราจะได้รับเป็นอย่างแน่นอนนั่นคือ ประสบการณ์ การได้เดินทางไปพบเจอผู้คน การเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่นอกห้องเรียน ซึ่งทีมของตนนั้นได้เข้ารอบสุดท้ายเพื่อไปนำเสนอ นั่นหมายความว่า เราต้องทำให้เต็มที่ในฐานะที่เราเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยรังสิต ยิ่งไปกว่านั้นการได้มองเห็นความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวของเรา ทำให้ได้รู้ว่าหากเรามีความตั้งใจ มีความฝัน เราจะสามารถเติมเต็มความเป็นตัวเราได้

 

Kyae Sin Htin Linn นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชา International Business วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า อาจารย์อัมพร เป็นอาจารย์ที่วิทยาลัยนานาชาติ ได้ประชาสัมพันธ์รายละเอียดกิจกรรม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก ตนสมัครและรีบค้นคว้าหาข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับชาและกาแฟในประเทศอินโดนีเซีย และของทั่วโลก จากนั้นก็ได้พูดคุยกับเพื่อน เพื่อจัดทำคอนเทนต์และดำเนินการส่งเข้ารับคัดเลือก

 

“เมื่อได้รับคัดเลือกแล้วนั้น สิ่งแรกที่พวกเราต้องทำคือการเตรียมตัว เน้นการทำงานเป็นทีม พวกเราศึกษาทุกเรื่องอย่างละเอียด ไม่เพียงแผนธุรกิจสำหรับการแข่งขัน แต่ยังเป็นด้านวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของประเทศนี้ด้วย ด้วยความตื่นเต้นเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย ทำให้ทุกอย่างดูว้าวไปหมด ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้ฉันได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้มีเพื่อนมากขึ้น ได้ไปผจญภัยด้วย”

Ayden Wai Htet นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชา Information and Communication Technology วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต รางวัลรองชนะเลิศ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานพาร์ทไทม์เป็นบาริสต้า ซึ่งเป็นคาเฟ่อยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัย ด้วยความคุ้นเคยกับกาแฟมาตั้งแต่เด็ก และก็ชอบดื่มเมนูลาเต้มากๆ จึงคิดว่าถ้าเราได้อยู่กับสิ่งที่เราชอบ เรียนรู้ มันก็คือความสุข

“การแข่งขัน และกิจกรรมที่ได้เข้าร่วมครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ กับตัวเองเราได้เรียนรู้ เปิดมุมมอง ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และที่สำคัญได้เดินทางไปเห็นความสวยงามของประเทศเขาด้วย นอกจากนี้ด้านการแข่งขัน การได้รู้จักแบ่งหน้าที่ เรียนรู้การทำงานเป็นทีม การเตรียมข้อมูลเพื่อนำเสนอ ด้วยระยะเวลาที่รีบเร่ง แต่ต้องดีที่สุด ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ แต่ก็สนุกและได้รับความรู้ด้วยเช่นกัน”

Sai Naw Main นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชา Information and Communication Technology วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้ได้รับรางวัล Most Participated Award กล่าวว่า การได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการ Workshop ที่สนุกมากครับ โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะต้องนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชาและกาแฟของประเทศอินโดนีเซีย สิ่งแรกเลยที่ต้องนำเสนอจะเป็นคลิปวิดีโอที่พูดถึงแรงบันดาลใจ และเหตุผลที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันก่อน เมื่อได้รับคัดเลือกในขั้นต้น ความเข้มข้นของการแข่งขันก็เกิดขึ้น สำหรับผมแล้ว นี่เป็นประสบการณ์ใหม่และเป็นการเปิดโลกทัศน์ของผม ผมได้รู้จักเรื่องราวของชา กาแฟ และได้รู้จักประเทศนี้มากขึ้นครับ

 

Hkaw Sau นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชา Civil Engineering วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า การแข่งขันเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ และยังเป็นหัวข้อที่น่าสนใจ หลังจากที่ทราบว่าได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบต่อไปที่ประเทศอินโดนีเซีย ผมและเพื่อนๆ รู้สึกตื่นเต้นมากครับ จึงได้เริ่มทำการเตรียมตัว วางแผนในด้านต่างๆ สำหรับผมเองได้รับประสบการณ์มากมาย ได้ทั้งเพื่อน ความรู้ และยังได้ลิ้มลองชา และกาแฟที่ทางท้องถิ่นได้แนะนำด้วย ได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานด้านการตลาดด้วย มันยอดเยี่ยมมากครับ อุตสาหกรรมกาแฟและไร่ชาของประเทศเขานั้นทำให้ผมประทับใจมากครับ

Shaw La Mon Win นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชา Information and Communication Technology วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า เรื่องราวของการบริโภคกาแฟและชาที่เติบโตขึ้นมากในกลุ่มคนปัจจุบัน ทำให้มีการให้ความสำคัญเกี่ยวกับกาแฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ในครั้งนี้ทำให้ตนมีความรู้ มีประสบการณ์มากขึ้น นอกจากนี้ พวกเราทุกคนที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ ก็รู้สึกสนุก และประทับใจในตัวกิจกรรม สถานที่ต่างๆ ข้อมูลที่พวกเราได้รับเรียกได้ว่าเป็นข้อมูลเชิงลึกก็ว่าได้ และนี่น่าจะเป็นการริเริ่มด้านการประกอบอาชีพในอนาคตได้อีกด้วย

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ประจำปีการศึกษา 2565

Mon Sep 4 , 2023
  ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) ประจำปีการศึกษา 2565 วันที่ 2 กันยายน […]