ผู้ก่อตั้ง ‘ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป’ นำทัพลุยเยาวราช ดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพชั้นนำของไทย

นพ.บุญ วนาสิน ผู้ก่อตั้งบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG, นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานสมาคมผู้ค้าทองคำ, นายวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ง่วนสูน พร้อมด้วยประธานชุมชนเยาวราช ร่วมรับประทานอาหารและลงพื้นที่เยาวราช เพื่อหารือถึงความร่วมมือในการผลักดันให้ย่านเยาวราชเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่สำคัญของไทย

หลังจากที่ลิซ่า ลลิษา มโนบาล เปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “Rockstar” โดยใช้ถนนเยาวราชเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ จนเกิดเป็นปรากฏการณ์เยาวราชฟีเวอร์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาท่องเที่ยวเยาวราชเป็นจำนวนมาก เพื่อมาเช็คอินตามรอยซูเปอร์สตาร์คนดัง

จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะผลักดันให้เยาวราช ซึ่งเป็นย่านชุมชนและการค้าไทย-จีนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของไทย ที่โดดเด่นทั้งในด้านอาหาร วัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่สำคัญของไทย ทั้งการท่องเที่ยวเพื่อรับประทานอาหารอร่อยจากร้านสตรีทฟู้ด (Street food) ชื่อดังตั้งแต่ร้านทั่วไปจนถึงระดับมิชลิน การไหว้พระขอพรเทพเจ้าเรื่องสุขภาพ การทำสปาและเลือกซื้อสมุนไพรไทยและยาจีนบำรุงร่างกาย เป็นต้น

นพ.บุญ วนาสิน ผู้ก่อตั้งบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG กล่าวว่า “หลังจากสถานการณ์โควิด-19 การเติบโตของ Wellness Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ กลายเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่หลายประเทศผลักดันและยกระดับ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวพร้อมส่งเสริมการมีสุขภาพกายและใจที่ดี ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทรัพยากรการท่องเที่ยวเป็นจุดแข็งที่ภาครัฐและเอกชนจำเป็นต้องร่วมมือผลักดันให้กลายเป็นจุดขาย เพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้กลายเป็นรายได้หลักของประเทศในอนาคต และเพื่อให้ทันสมัยและสอดคล้องกับสถานการณ์การท่องเที่ยวยุคปัจจุบัน“

Next Post

สาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) จัดบาสเกตบอล PSP Sxoop 3X3 Basketball Invitation ประทับใจ พร้อมฉลอง 68 ปี

Mon Jul 1 , 2024
  โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) ร่วมกับ สมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร […]