“รวมใจเป็นหนึ่งเดียว สถาปนา 72 ปี วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ” สานพลังกระหึ่ม วิชาการพร้อมบันเทิงครบถ้วน 14 ก.ค.นี้

“รวมใจเป็นหนึ่งเดียว สถาปนา 72 ปี วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ” แถลงข่าวเปิดตัวกระหึ่ม อธิการบดี ชี้เป็นกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ที่จะได้รำลึกถึงครูอาจารย์ทุกท่าน พร้อมเฉลิมพระเกียรติในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษครบ 72 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 อีกด้วย

แถลงข่าวการจัดงาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว สถาปนา 72 ปี วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ” อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อเวลา 10:00 – 12:00 น. วันพุธที่ 12 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมสำนักงานอธิการบดี อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ถ.นางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.

เพื่อเป็นการรำลึกถึงครูอาจารย์ทุกท่านที่สร้างสรรค์คุณูปการมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมาก มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตรงกับในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษครบ 72 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10. จึงอยากให้เกิดการรวมตัวของศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันอย่างยิ่งใหญ่ในวาระครบ 6 รอบ ภายในวันงานมีการจัดนิทรรศการวิถีแห่งวิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ จากอดีตถึงปัจจุบัน และการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านวิชาชีพ เพื่อร่วมยกระดับความเป็นเลิศทางวิชาชีพขับเคลื่อนพัฒนาประเทศไทย ซึ่งงานช่วงเช้าจะมีการทำบุญองค์พ่อพระวิษณุกรรม มีการตักบาตร มุทิตาจิต ตลอดจนถึงงานภาคกลางคืน ท่านอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.พิชัย จันทร์มณี กล่าว

รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยศักดิ์ คล้ายแดง กล่าวถึงการเตรียมงานใหญ่ในครั้งนี้ว่า เนื่องจากเป็นครั้งแรกของรวมศิษย์เก่าและเราคือ “วิทยาลัยเทคนิคแห่งแรกของประเทศไทย” จะเตรียมความพร้อมให้ฝ่ายสนับสนุน ได้ประสานกับนายกสมาคมวิทยาเขตเทคนิคกรุงเทพ พี่ปราโมทย์ วุฑฒิสาร ช่วยกันผลักดันทำให้มีงานนี้ขึ้นมา งานนี้ไม่ง่ายในการจัดแต่พวกเราก็ทำได้ มีตั้งแต่รุ่นแรกจวบจนรุ่นปัจจุบันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ กว่า 3,000 คน ที่เป็นผู้นำองค์กรชั้นนำทั้งภาคราชการ และภาคเอกชน พร้อมรวมใจเป็นหนึ่งเดียว จัดงานสถาปนา 72 ปี วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ วัตถุประสงค์เพื่อการสร้างหอประวัติศาสตร์วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ และมอบเป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษาปัจจุบัน อีกทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันวิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ(เดิม) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ(ปัจจุบัน) อีกด้วย

นายไพโรจน์ สังวริบุตร ศิษย์เก่าสาขาช่างเล็กทรอนิกส์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ผู้จัดละคร นักเขียน พิธีกรและนักแสดง ชื่อดัง กล่าวว่า ย้อนหลังไปเมื่อ 72 ปีที่แล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะเทคนิคกรุงเทพ ผมว่าคงไม่เติบโตขนาดนี้ เพราะเราคือกระดูกสันหลัง ของโครงสร้างอาชีพต่างๆ งานครั้งนี้ถือเป็นศูนย์รวมความภูมิใจ ผมเชื่อมั่นว่าน้องๆมีความตั้งใจกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเรียนสาขาไหน วิชาไหน น้องๆ ก็สามารถมีงานได้หมด เพราะเราคือเทคนิคกรุงเทพ

ทางด้าน นายบุรินทร์ทร แซ่ล้อ ศิษย์เก่าสาขาช่างไม้ เคหภัณฑ์ ได้รับมอบหมายให้ออร์แกไนซ์ จัดงานภาคกลางคืน กล่าวเชิญชวนพี่น้องเทคนิคกรุงเทพ กลับบ้านมารวมใจเป็นหนึ่งเดียว สถาปนา 72 ปี วิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ จะจัดขึ้นในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 ที่สนามกีฬากลางราชมงคลกรุงเทพ โดยภายในงานประกอบด้วย พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถาบัน มีการแสดงคอนเสิร์ตจาก 6 ศิลปิน พงษ์สิทธิ์ คำภีร์, หินเหล็กไฟ, โลโซ, มาลีฮวนน่า,วงจากศิษย์เก่าชาตรี และลูกทุ่งก่อสร้าง เราจัดเป็นโต๊ะละ 10 ท่าน นั่งสบายๆ ตอนนี้โต๊ะเต็มแล้วนะครับ หากพี่น้องสนใจเข้าร่วมงานสามารถติดตามข่าวสารสถาบันเทคนิคกรุงเทพได้ที่

Fackbook : UTK ราชมงคลกรุงเทพ

Next Post

ว.ครูสุริยเทพ ม.รังสิต เปิดรับสมัครนักศึกษาป.โท ในโครงการผลิตครูรังสิตโมเดล

Thu Jun 13 , 2024
  หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน วิทยาลัยครูสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้ารับคัดเลือกทุนการศึกษา “โครงการผลิตครูรังสิตโมเดล” ปีการศึกษา 2567 ตั้งแต่วันนี้ […]