ม.กรุงเทพธนบุรี ลงนาม MOU สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิส ตั้งเป้าร่วมพัฒนาปิงปองไทย หนุนตั้งแต่ระดับประถมฯ จนถึงระดับปริญญาเอก

 

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ณ BTU SPORT COMPLEX มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมลงนามความมือ MOU กับ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย โดยมี นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย นายดอน  มุดตางาม อุปนายกสมาคมฯ ร่วมในพิธี

ศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า “การลงนามข้อตกลงสนับสนุนร่วมกันครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์อย่างมาก ทางมหาวิทยาลัยยินดีอย่างยิ่งเพราะเราสนับสนุนกีฬาทุกๆ ชนิดอยู่แล้ว เราร่วมส่งเสริมทั้งด้านกีฬา กิจกรรมต่างๆ ทางเราจะนำด้านวิชาการเข้ามาช่วยให้เกิดประโยชน์เทคนิคใหม่ๆ นวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่นักกีฬาเทเบิลเทนนิส รวมทั้งจะช่วยพัฒนาบุคลิกภาพต่างๆ ให้กับนักกีฬาด้วย สนามของเราได้มาตรฐานสากล เด็กๆ นักกีฬาก็จะได้เรียนกับโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ซึ่งโรงเรียนก็จะให้ทุน 20-40 เปอร์เซ็นต์ และมีหลักสูตรการสอนถึง 3 ภาษา คือ ไทย จีน อังกฤษ และถ้าเป็นนักกีฬาทีมชาติก็จะได้รับทุนการศึกษา 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนักกีฬาทีมชาติของเราหลายคนที่จบการศึกษาทั้งปริญญาโทและปริญญาเอก”

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทั้งสององค์กรมีความผูกพันธ์ร่วมกันมานาน ทางมหาวิทยาลัยได้สนับสนุนสมาคมฯ มาโดยตลอด เพราะฉะนั้นการที่เราจะหาสถานที่สักแห่งหนึ่งที่จะมาทำงานร่วมกันนั้นมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จึงมีความเหมาะสมมาก ที่แห่งนี้มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องของสนามฝึกซ้อม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ทุกสมาคมกีฬาใฝ่ฝัน ม.กรุงเทพธนบุรี ไม่ได้มีแค่ที่ซ้อม แต่ยังมีพร้อมทั้งเรื่องของที่พัก ศูนย์อาหารที่เป็นเหมือนศูนย์โภชนาการ สถานที่ออกกำลังกายที่เป็นในรูปแบบเวตเทรนนิ่ง รวมทั้งสถานศึกษาที่ต้องมีเรื่องของการให้นักกีฬาเข้าเรียนศึกษาด้วย

นายณัฐวุฒิ เผยอีกว่า ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมหลากหลายด้าน ตนจึงมั่นใจว่าเราสามารถสร้างประโยชน์ร่วมกันได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องกีฬาอย่างเดียว เราจะต่อยอดนักกีฬาไปในรูปแบบขององค์ความรู้ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าทุกวันนี้กีฬาไม่ได้เป็นเรื่องเพื่อสุขภาพอย่างเดียว แต่ยังเป็นเรื่องของกีฬาเป็นเลิศและกีฬาอาชีพ เป็นเรื่องของอุตสาหกรรมกีฬา ที่นี่คือ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านกีฬาแห่งหนึ่งที่จะมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทำร่วมกันกับบุคลากรกีฬาระดับชาติอยู่แล้ว ตนเชื่อว่าทั้งสองหน่วยงานเราจะได้ประโยชน์สูงสุดร่วมกัน

 

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

คิวเอส เผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2567

Fri Nov 10 , 2023
ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเอเชีย 2567 โดยคิวเอส (QS World University Rankings: Asia 2024) คือการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโดยพิจารณาจากการเป็นที่ยอมรับในแวดวงวิชาการและในหมู่ผู้จ้างงาน ความสามารถในการวิจัย ทรัพยากรในการเรียนการสอน และความเป็นสากล […]