ม.รังสิต ร่วมกับ รพ.มหาวชิราลงกรณธัญบุรี จัดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีน HPV 1 ล้านเข็ม ใน 100 วัน ฟรี

       

                คณะพยาบาลศาสตร์ และวิทยาลัยวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี จัดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีน HPV 1 ล้านเข็ม ใน 100 วัน ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ณ มหาวิทยาลัยรังสิต

ภายในงานมีการจัดให้บริการฉีดวัคซีน HPV ชนิด 2 สายพันธุ์ 110 โดสฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับนักศึกษาที่อายุไม่เกิน 20 ปี เพื่อป้องกันมะเร็งปากมดลูกซึ่งเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับสองในหญิงไทยรองจากมะเร็งเต้านม โดยวัคซีน HPV มีประสิทธิภาพในการป้องกันมะเร็งปากมดลูกในผู้ที่ยังไม่พบเชื้อมาก่อนอยู่ระหว่างร้อยละ 93 – 95 นอกจากจะมีบริการฉีดวัคซีนแล้วยังมีกิจกรรมให้ความรู้การคัดกรองมะเร็งปากมดลูก การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาในมหาวิทยาลัยรังสิตเป็นจำนวนมาก

ในโอกาสนี้ทางโรงพยาบาลมหาวิชราลงกรณธัญบุรี โรงพยาบาลมหาวิชราลงกรณธัญบุรี นำทีมโดย แพทย์หญิงอรจิต กำเนิดทอง รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบสุขภาพ นางวรรณา ฉายอรุณ รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาล และนายทรงเดช ประเสริฐศรี หัวหน้างานวิจัยและพัฒนาการพยาบาล ร่วมกับ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นำโดย ผศ.ดร.รัชนี นามจันทรา รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ผศ.ดร มนพร ชาติชำนิ หัวหน้าหน่วยบริการวิชาการ และอาจารย์ อนุชิต นิรภัย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี วิทยาลัยวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 

 

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

โกลบอล เอดูเคชัน โฮลดิงส์ ซื้อโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงออสเตรเลียน เพอร์ฟอร์มมิ่ง อาร์ตส์ คอนเซอร์เวทอรี

Wed Dec 20 , 2023
โกลบอล เอดูเคชัน โฮลดิงส์ (GEDU) กลุ่มธุรกิจการศึกษาในสหราชอาณาจักร ได้เข้าซื้อโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงออสเตรเลียน เพอร์ฟอร์มมิ่ง อาร์ตส์ คอนเซอร์เวทอรี (APAC) ที่ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน APAC เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีในสาขาการแสดง การผลิตภาพยนตร์ […]