ม.รัตนบัณฑิต พิชิตแชมป์ Chang U-CHAMPION CUP 2024 พร้อมคว้าโอกาสสัมผัสแข้งเลสเตอร์ ซิตี้

อธิการบดี มทร.กรุงเทพ รศ.ดร.พิชัย จันทร์มณี พร้อม “รองฯอ๊อด” ผศ.ชัยศักดิ์ คล้ายแดง รองอธิการบดี เนรมิตสนามรับมือศึกลูกหนังอุดมศึกษา ที่มี 24 ทีมฟุตบอลระดับอุดมศึกษาเข้าร่วมฟาดแข้ง ในศึก “ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ปี 2” ที่เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ดีกรีรองแชมป์ ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ 2023 พบ ทีมมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต  โดยมีรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟในแคมเปญ “ช้าง ส่งแชมป์ ยู-แชมเปี้ยน คัพ ไปอังกฤษ ปี 2” ที่น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง จะพาทีมแชมป์บินไปสัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลระดับเวิลด์คลาสที่เงินหาซื้อไม่ได้ กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประเทศอังกฤษ พร้อมร่วมฝึกซ้อมกับโค้ชที่สนามซ้อมซีเกรฟ สนามที่ทันสมัยติดท็อป 3 ของอังกฤษ ลงแข่งกระชับมิตรกับทีม U-21 ของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ Meet and Greet กับนักเตะของสโมสรฯ ฯลฯ รวมทั้งเชียร์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ดวลแข้งกับทีมระดับท็อปในศึกพรีเมียร์ลีกแบบติดขอบสนาม ในช่วงเดือนกันยายน 2567

งานนี้ ยังได้เหล่าซุปตาร์คอบอลน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง มาร่วมตัวกันเสิร์ฟความสนุกให้กับการลุ้นแชมป์ฯ ของกองเชียร์ทั้ง 2 ทีม โดย “ทีมซุปตาร์หล่อบวกฮา” 3 หนุ่ม “นิกกี้ ณฉัตร” “โอม ภวัต” และ “แจ๊ค เฉลิมพล” ขอเชียร์ฝั่งทีมมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ส่วน “ทีมซุปตาร์แข้งทอง” อย่าง “เกรท วรินทร” และ “ลีซอ ธีรเทพ” ก็ขอเชียร์ทีมมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ งานนี้บอกเลยว่าเชียร์กันดุเดือดปนฮา สนุกไม่แพ้นักฟุตบอลที่ฟาดแข้งในสนาม เพราะทั้ง 2 ทีม ก็งัดลีลาการเชียร์และฝีปากในการขิงคู่แข่งแบบไม่มีใครยอมใคร สร้างสีสันในการเชียร์แบบชิดติดขอบสนามกับเพื่อนอย่างสุดๆ แถมยังได้ “แตงโม พงษ์พิสุทธิ์” และ “อาร์ต มารุต” มารับหน้าที่เป็นพิธีกร ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เรียกเสียงฮาคั่นอารมณ์ตลอดการลุ้นแชมป์


โดยจบการแข่งขัน 90 นาที เสมอแบบโนสกอร์ 0-0 ต้องชีขาดด้วยการดวลจุดโทษ ผลปรากฏว่า ทีมมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ที่มี “โค้ชจุ่น”ดร.จตุพร ประมลบาล คุมทัพ พร้อมด้วย “ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว” ตัวทีมชาติไทย ชนะจุดโทษ 6-5 คว้าแชมป์ฟุตบอลระดับอุดมศึกษา ประจำปี 2567 รายการ “ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ปี 2” และรับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟในแคมเปญ “ช้าง ส่งแชมป์ ยู-แชมเปี้ยน คัพ 2024 ไปอังกฤษ ปี 2”


พิธีปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจาก นายทรงวิทย์ ศรีธรรม ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสูงสุดน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ที่กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับแชมป์ ทีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เป็นอย่างยิ่งและเป็นเกียรติที่การแข่งขัน “ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ปี 2” ที่น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมทั้งพันธมิตร สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ , บีลิงค์ มีเดีย , บีเอ็มเอ็น , คีล่า , แพลนบี , มอลเท่น , เครื่องดื่มเอส และ จีเอ็มเอ็ม ทีวี จัดขึ้น ได้รับความสนใจจากทีมฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเพิ่มขึ้น จาก 20 ทีมในปีที่แล้ว เป็น 24 ทีมในปีนี้ โดยเชื่อว่ารางวัลดรีมไพร์สสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในแคมเปญ “ช้าง ส่งแชมป์ ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ไปอังกฤษ ปี 2” สามารถดึงดูดใจให้ทีมฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน “ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ” ในปีต่อๆ ไปเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่าจะเป็นทัวร์นาเมนต์ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเป็นสะพานต่อยอดให้กับนักฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัยก้าวไปสู่ระดับอาชีพ ไปเป็นช้างศึกหน้าใหม่ประดับวงการฟุตบอลไทยต่อไปอย่างแน่นอน”


ทั้งนี้ การแข่งขัน “ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ปี 2” มี 24 ทีมมหาวิทยาลัยเข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 กลุ่ม โดยในแต่ละกลุ่มจะเป็นการแข่งแบบเก็บคะแนนและพบกันหมด และนำทีมอันดับ 1-2 ของทั้ง 3 กลุ่ม และอันดับ 3 ที่ได้คะแนนดีที่สุด 2 ทีม มาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เพื่อทำการแข่งแบบน็อค เอาท์


สำหรับปีนี้ทีมจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตคว้าแชมป์รับถ้วยและรางวัลในแคมเปญ “ช้าง ส่งแชมป์ CHANG U-CHAMPION CUP ไปอังกฤษ” มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ส่วนรางวัลรองชนะเลิศได้แก่ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลอื่นๆ ในการแข่งขันครั้งนี้ได้แก่
รางวัล Top Scorer ดาวซัลโวสูงสุดประจำการแข่งขัน – นายชยพัทธ์ ศรีรัตน์ จากมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ จำนวน 10 ประตู
รางวัล MVP นักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ – นายชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต
รางวัล Chang Sportmanship – มหาวิทยาลัยม.เกษตรศาสตร์

ขอบคุณข้อมูล : https://www.siamsport.co.th/

Next Post

โรงเรียนมวยไทยลุมพินี พร้อมสร้างมวยไทยให้เป็นกีฬาอาชีพ เป็นกีฬาประจำชาติและเป็นมรดกของชาติไทย พร้อมสร้างครูมวยไทยออกสู่ตลาดโลก

Fri Jun 28 , 2024
  โรงเรียนมวยไทยลุมพินีขานรับนโยบาย ผบ.ทบ. ทำมวยไทยให้เป็นกีฬาอาชีพเป็นกีฬาประจำชาติและเป็นมรดกของชาติไทย พร้อมสร้างครูมวยไทยออกสู่ตลาดโลกเผยความต้องการผู้ฝึกสอนมวยไทยในต่างแดนมีความต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก พล.ท.นรินทร์ มีสมบูรณ์ หัวหน้าโรงเรียนมวยไทยลุมพินียืนยัน มวยไทยไม่ใช่แค่การต่อสู้แต่เป็นศิลปะป้องกันตัวและวัฒนธรรม ที่ต้องส่งต่อให้รุ่นลูกรุ่นหลาน และเผยแพร่ให้ทั่วโลกได้รู้จัก “สาเหตุที่จัดตั้งโรงเรียนมวยไทยขึ้นมาเพื่อเป็นการตอบรับนโยบายที่ต้องการให้มวยไทยเป็นกีฬาอาชีพ […]