“ศ.ดร.บังอร” มอบเงินอัดฉีดทัพนักกีฬา มกธ. 15.4 ล้านบาท พร้อมฉลองแชมป์ยิ่งใหญ่คว้าเจ้าเหรียญทอง 5 สมัยซ้อน “กีฬาปัญญาชน 49”

 

ศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) กล่าวแสดงความยินดีกับคณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬา พร้อมทั้งมอบเงินรางวัลอัดฉีดรวม 15,485,000 บาท แก่ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยฯ โดยมี พ.ต.อ.ดร.สมชาย วิมลสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬากรีฑา และ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกหลายรายการเป็นตัวแทนนักกีฬาเข้ารับมอบเงินรางวัลดังกล่าว ในงานฉลองแชมป์สมัยที่ 5 จากการส่งทัพนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์” เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ได้รับเหรียญรางวัลจากทุกประเภทการแข่งขันกีฬา โดยมี รศ. ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้ฝึกสอน และนักศึกษาร่วมแสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาที่ได้รับรางวัลดังกล่าวด้วย
ทั้งนี้ ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีสามารถขึ้นแท่นเป็นเจ้าเหรียญทอง 5 สมัยซ้อน และสามารถคว้า 133 เหรียญทอง 31 เหรียญเงิน และ 23 เหรียญทองแดง รวมเหรียญทั้งหมด 187 เหรียญ ในการนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้จัดงานเลี้ยงฉลองแชมป์แก่ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่สามารถทำผลงานในการแข่งขันกีฬารายการดังกล่าวประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในโอกาสนี้ด้วย ณ อาคารปฏิบัติการ การโรงแรมและการท่องเที่ยว ชั้น 2 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567

“ตนรู้สึกภาคภูมิใจลูก ๆ กรุงเทพธนบุรีทุกคน ที่ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม การแข่งขัน แม้ว่าจะต้องทุ่มเทกันอย่างหนัก แต่ทุกคนก็ไม่ทิ้งการเรียน จากทัพนักกีฬากว่า 400 ชีวิต ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ 16 ชนิดกีฬา ทุกคนตั้งใจและผลสัมฤทธิ์ที่ออกมาก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ม.กรุงเทพธนบุรี ของเรา ได้รับเหรียญทองสูงสุด และมีการทำลายสถิติหลายรายการ ตลอดจนคว้านักกีฬายอดเยี่ยมก็หลายชนิดกีฬา ดังนั้นจึงอยากจะบอกว่าจากการเตรียมงานกันมาทั้งปีของทีมงาน ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ทุกคน ถือว่าเราได้มาถึงเป้าหมายและเป็นแชมป์ของแทร่ ที่นักกีฬาและผู้ฝึกสอนเขานิยามคำนี้กันขึ้นมา ขอให้ทุกคนตั้งใจและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ ครั้งนี้เอาไปพัฒนาตนเองเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและครอบครัว ตลอดจนประเทศชาติ ต่อไป ม.กรุงเทพธนบุรี ของเราขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ” ศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กล่าวแสดงความยินดี

 

 

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

คณะพยาบาลฯ ม.รังสิต เปิดรับสมัคร นศ.หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (ต่อเนื่อง 2.5 ปี)

Thu Feb 8 , 2024
            คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2565) (ต่อเนื่อง […]