“วอลโว่ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส” ร่วมกับ “จูเนียร์ อะชีฟเมนต์ เวิลด์ไวด์” แบ่งปันพลังแห่งความรู้ทางการเงินแก่เยาวชน 14,000 คน

 

             เมื่อเร็ว ๆ นี้ วอลโว่ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Volvo Financial Services หรือ VFS) ได้เสร็จสิ้นการดำเนินโครงการความร่วมมือระยะเวลา ปี กับจูเนียร์ อะชีฟเมนต์ เวิลด์ไวด์ (Junior Achievement Worldwide) หรือเจเอ เวิลด์ไวด์ โดยสอนความรู้ทางการเงินให้กับเยาวชนมากกว่า 14,000 คนในบราซิลฝรั่งเศสอินเดียอิตาลีเปรูแอฟริกาใต้สเปนสหราชอาณาจักร และสหรัฐ เพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าใจวิธียกระดับฐานะทางเศรษฐกิจของตัวเอง

โดยรวมแล้ว พนักงานของ VFS มากกว่า 140 ชีวิตไปทำงานเป็นอาสาสมัครใน ประเทศ โดยร่วมงานกับผู้ให้ความรู้ของเจเอ เพื่อปลูกฝังให้เข้าใจถึงความสำคัญของการเรียนรู้ทักษะการเงิน การเป็นผู้ประกอบการ การกำหนดเป้าหมายทางการเงิน การจัดทำงบประมาณ และอื่น ๆ

การสั่งสอนทักษะความรู้และแนวคิดทางการเงินจะช่วยให้นักเรียนเหล่านี้มีความสามารถและทัศนคติที่จำเป็นต่อการตัดสินใจด้านการเงินอย่างรอบคอบในภายภาคหน้า ซึ่งจะส่งผลให้เกิดชุมชนที่เข้มแข็งและสังคมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น” มาร์ซิโอ เพโดรโซ (Marcio Pedroso) ประธานวอลโว่ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กล่าว “พนักงานของเราเกือบ ใน ใน ประเทศเลือกที่จะสละเวลามาเป็นอาสาสมัคร และผมขอขอบคุณพวกเขาที่ยอมเหนื่อยยากลำบากตลอดจนเจเอ เวิลด์ไวด์ ที่ได้แนะแนวทางให้ พวกเราได้ร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อชีวิตของเยาวชนคนหนุ่มสาวทั่วโลกอย่างแท้จริง เราตั้งตารอที่จะได้ต่อยอดความก้าวหน้าที่เราได้สร้างไว้ในช่วงปีที่ผ่านมา”

ทั้ง ประเทศดังกล่าวได้รับเลือกเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ตั้งที่พนักงาน VFS ทำงานและอาศัยอยู่ และหลักสูตรการเรียนการสอนได้คัดมาจากแหล่งข้อมูลอันกว้างขวางของเจเอเพื่อให้เหมาะกับท้องถิ่นในแต่ละแห่ง โดยหนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนคือ โปรแกรมบริษัทเจเอ (JA Company Program) ซึ่งนักเรียนจะได้ฝึกทักษะเชิงปฏิบัติที่จำเป็นต่อการสร้างแนวคิด จัดหาเงินทุน และบริหารจัดการธุรกิจของตนเอง เพื่อตอบสนองความต้องการหรือแก้ไขปัญหาในชุมชนของตน ซึ่งโปรแกรมบริษัทเจเอมีการเปิดสอนในสเปนอิตาลี และสหราชอาณาจักร โดยมีอาสมัคร VFS แชร์ประสบการณ์จากชีวิตจริงและช่วยชี้แนะแนวทางแก่สตาร์ตอัปจากฝีมือนักเรียน

ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกันระหว่าง VFS กับเจเอไม่เพียงแค่เป็นการลงทุนในการพัฒนาทักษะความรู้ทางการเงินของเยาวชนใน ประเทศเท่านั้น” อาชีช อัดวานี (Asheesh Advani) ซีอีโอของเจเอ เวิลด์ไวด์ กล่าว “แต่ยังช่วยส่งเสริมอาสาสมัครที่เป็นพนักงานของ VFS ให้ได้ทำงานร่วมกับนักเรียนโดยตรงในฐานะพี่เลี้ยงและเป็นแบบอย่าง ซึ่งทฤษฎีการเปลี่ยนแปลงของเจเอเชื่อว่า เยาวชนจะเกิดความเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเองขึ้นมาได้ ก็ต้องมีผู้ใหญ่เป็นแบบอย่าง ดังเช่นที่ VFS เป็นพี่เลี้ยงให้กับนักเรียนของเจเอและบอกเล่าเส้นทางชีวิตของตนสู่อนาคตทางการเงินที่ดี”

ความร่วมมือระหว่าง VFS กับเจเอสอดรับกับจุดมุ่งหมายด้านความยั่งยืนในภาพรวมของวอลโว่ กรุ๊ป (Volvo Group) เป็นอย่างดี ซึ่งรวมถึงพันธสัญญาในการปฏิบัติตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) ของสหประชาชาติในแต่ละข้อ การสอนทักษะความรู้ทางการเงินจะสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับเป้าหมาย SDG ได้หลายข้อด้วยกัน ทั้งช่วยยุติปัญหาความยากจน สนับสนุนการศึกษาที่มีคุณภาพ ส่งเสริมสตรีและเด็กผู้หญิง และอื่น ๆ อีกมากมาย

เจเอเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาเยาวชน โดยมุ่งส่งเสริมความรู้ทางการเงิน ความพร้อมในการทำงาน และความเป็นผู้ประกอบการ เจเอ เวิลด์ไวด์ เข้าถึงเยาวชนได้ปีละกว่า 15 ล้านคน มอบการเรียนรู้ที่รอบด้านและเปิดโอกาสให้ได้ลงมือปฏิบัติจริงในการเป็นผู้ประกอบการ เตรียมความพร้อมเพื่อประกอบอาชีพ ปรับปรุงสุขภาพทางการเงิน และอื่น ๆ

วอลโว่ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส เป็นธุรกิจสินเชื่อรถในเครือวอลโว่ กรุ๊ป โดยให้บริการและโซลูชันทางการเงินที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้าในวันนี้และวันหน้า วอลโว่ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ทุ่มเทในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อสนับสนุนให้สังคมใช้โซลูชันขนส่งและอุปกรณ์ที่มีความยั่งยืน วอลโว่ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ให้บริการลูกค้าและดีลเลอร์ของวอลโว่ กรุ๊ป ในตลาดประมาณ 50 แห่ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.volvofinancialservices.com หรือติดตามเราได้ทางลิงด์อิน

วอลโว่ กรุ๊ป ขับเคลื่อนความเจริญรุ่งเรืองผ่านโซลูชันขนส่งและโครงสร้างพื้นฐาน โดยให้บริการรถบรรทุก รถบัส อุปกรณ์ก่อสร้าง โซลูชันพลังงานสำหรับการใช้งานทางทะเลและภาคอุตสาหกรรม รวมถึงบริการทางการเงินและบริการอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเวลาให้บริการของลูกค้า วอลโว่ กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2470 โดยมุ่งสร้างอนาคตที่ล้ำหน้าด้วยโซลูชันขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานที่มีความยั่งยืน วอลโว่ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองกอเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน มีพนักงานมากกว่า 100,000 คน และดูแลลูกค้าในตลาดเกือบ 190 แห่ง และในปี 2565 นั้น บริษัทมียอดขายสุทธิแตะ 4.73 แสนล้านโครนาสวีเดน (4.5 หมื่นล้านยูโร) และจดทะเบียนซื้อขายในตลาดแนสแด็ก สตอกโฮล์ม

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

หนูน้อยจ้าวเวหา สร้างโดรนพญานาค บินริมโขง ณ นครพนม

Fri Sep 1 , 2023
ไปดูความสวยงามจาก โดรนฝีมือคนไทย ที่มาจากนักกีฬาหนูน้อยจ้าวเวหาไทยพีบีเอส ที่สร้าง โดนแปรอักษรพญานาคยาวถึง 150 เมตร จากโดรนจำนวน 300 ลำ และในอนาคตมีแผนเพิ่มจำนวนโดรนให้ […]