ม.ศรีปทุม ชักธงรบ พร้อมลุย เดอะซันเกมส์ หวัง 10 ท. ลุ้นบาส ญ. แชมป์สมัยที่ 6

ม.ศรีปทุม ชักธงรบ พร้อมลุย เดอะซันเกมส์ หวัง 10 ท. ลุ้นบาส ญ. แชมป์สมัยที่ 6

เมื่อวันพุธที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องออดิเทอเรี่ยม 2 ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อม การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ประจำปี 2563 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พลเอกเสรี พุกกะมาน ที่ปรึกษาอธิการบดีและที่ปรึกษาโครงการนักกีฬาทุน ในฐานะประธานจัดงานแถลงข่าว โดยมี ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี นำแถลงเตรียมความพร้อมร่วมกับ ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี, รศ.ดร.ณรงค์ อยู่ถนอม รองอธิการบดี, ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี, รศ.กัลยาภรณ์ ปานมะเริง รองอธิการบดี, อาจารย์เปรมจิต เสาวคนธ์ รองอธิการบดี, อาจารย์กุศล สังขนันท์ ผู้ช่วยอธิการบดีสำนักงานกฎหมาย และ อาจารย์สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักศึกษาและผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา ร่วมให้โอวาทและอวยพรแก่ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน คณาอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และ นักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยมี ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน ในฐานะผู้จัดการทีมบาสเกตบอล หญิง เข้าร่วมด้วย ก่อนออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ซึ่งจะทำการแข่งขันที่ มหาวิทยาลัยรังสิต กรุงเทพฯ รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 123 สถาบัน โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563

การแข่งขันในครั้งนี้ทาง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 165 คน แยกเป็นนักกีฬาชาย จำนวน 71 คน นักกีฬาหญิง 44 คน และคณะผู้ฝึกสอน ผู้จัดการทีม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน 50 คน โดยมีชนิดกีฬาที่ส่งเข้าร่วมชิงชัยเหรียญทองทั้ง 10 ชนิดกีฬา อาทิ ฟุตซอล, วอลเลย์บอล (ชาย-หญิง), ยูยิตสู, เปตอง, ดาบสากล, บาสเกตบอล (ชาย-หญิง), วอลเลย์บอลชายหาด (ชาย-หญิง), กอล์ฟ, โดยมี 2 ชนิดกีฬาใหม่ที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก ประกอบด้วย บาสเกตบอล 3×3 (ชาย-หญิง) และ E-sport…ถือว่าในปีนี้แม้จำนวนนักกีฬาที่ส่งเข้าร่วมแข่งขันจะลดลง แต่คุณภาพรับรองว่าร้อยเปอร์เซ็นเช่นเดิม

ซึ่งทางด้านหัวเรือใหญ่อย่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พลเอกเสรี พุกกะมาน ที่ปรึกษาอธิการบดีและที่ปรึกษาโครงการนักกีฬาทุน ได้กล่าวว่า..กีฬาปัญญาชนถือว่าเป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของเหล่านิสิต นักศึกษา ทั้งหมด 123 สถาบันทั่วประเทศ ที่จะได้มาร่วมกันแสดงศักยภาพของการได้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย แล้ว สถาบันการศึกษาเองก็เป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็ได้ให้การส่งเสริม สนับสนุน ควบคู่มากับการพัฒนาให้กับวงการกีฬาของประเทศมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี และที่สำคัญ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็ยังเคยรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปัญญชน ในครั้งที่ 30 โดยใช้ชื่อว่า “ศรีปทุมเกมส์” ในปี 2546 จนเป็นที่กล่าวขานและให้การยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกที่รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ที่ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาและเป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคลากรได้มีคุณภาพรับใช้องค์กรทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชนมากมาย ฉะนั้นแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปแต่ทาง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็จะยังก้าวและส่งเสริมกีฬาต่อไปเช่นเคย…

สำหรับความคาดหวังในการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ทาง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตั้งเป้าเหรียญทองเอาไว้ที่ 10 เหรียญทอง ให้ติด 1 ใน 10 อันดับของการแข่งขัน จาก 10 ชนิดกีฬา ด้วยการนำทัพของเหล่านักกีฬาทีมชาติไทยที่สร้างผลงานใน “ซีเกมส์” ล่าสุดที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยการนำทัพของ “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล นักกอล์ฟที่ทำผลงานคว้าเหรียญทองและทองแดงให้กับทีมชาติไทย นอกจากนี้ยังมี 3 สาวที่คว้าเหรียญเงินจากบาสเกตบอล อย่าง “กิ๊บ” กนกวรรณ ประจวบสุข กับ “แป้ง” อัมพวา ท้วมอ้น และ “เมย์” วันทนี แสงมณี สุดท้ายกีฬายูยิตสูอย่าง “กริช” คมกริช เขียดนิน ที่คว้าเหรียญทองแดงมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งผลจะออกมาอย่างไรโปรดติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยศรีปทุมกันต่อไป

โดยการแข่งขันกีฬาปัญญาชนในครั้งที่ผ่านมา 2562 ที่ “ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์” ทางทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำผลงานได้น่าประทับใจ จบการแข่งขันได้อันดับที่ 9 จาก 112 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขัน ด้วย 11 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 13 เหรียญทองแดง รวม 29 เหรียญ

ทางด้าน ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช ในฐานะผู้จัดการทีมบาสเกตบอลหญิง ม.ศรีปทุม แชมป์เก่า 5 สมัยซ้อน เผยว่า ตนมั่นใจศักยภาพของทีมงาน โดยเฉพาะ อ.พจนา สุจริตวิบูลย์ ผู้ฝึกสอน และ น้องปิ๊ก นฤมล บ้านหมู่ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ที่จะนำนักกีฬาบาสหญิงของ ม.ศรีปทุม เข้าถึงรอบชิงฯ ได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามต้องขอแรงเชียร์จากทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันด้วย

นอกจากนี้ “เฮียแจ็ค” นายจักรรัตน์ กนะกาศัย นักศึกษา D.B.A. บริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิต SPU ผู้ประกอบการร้าน “ซ้งเป็ดพะโล้” (สายไหม) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตซอล มหาวิทยาลัยศรีปทุม มอบเงินสนับสนุนอัดฉีด จำนวน 20,000 บาท ให้กับทีมงานและนักกีฬาหลังคว้าแชมป์ ในการแข่งขันฟุตรายการ “กรมพลศึกษา นอร์ทกรุงเทพ แชมเบี้ยนชิพ 2019 เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

สำหรับที่พัก พร้อมด้วย ศูนย์ประสานงานของทัพนักกีฬา และ สถานที่จัดเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชุดลุยศึก “เดอะซันเกมส์” ในครั้งนี้อยู่ที่
– โรงแรมบางกอกบูติก คลอง 1 ถนนรังสิต – นครนายก
97/9 ซอยรังสิต – นครนายก 32 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
โทร. 02-087-2755, 02-047-1055, 097-039-7855 – http://www.bangkokboutiqueresort.com/

ท่านสามารถติดตามผลการแข่งขันและส่งเสียงเชียร์ร่วมเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ที่ https://www.spu.ac.th/department/sports/aw/475/ และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081-655-6843 ผอ.สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม 089-891-2945 อ.ณัฐนนท์ จิตรพิลา อ.อนันต์ เมืองทอง 090-971-7859

ที่มา อ.อนันต์ เมืองทอง ม.ศรีปทุม

#สำนักข่าวการศึกษาไทย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Portfolio’63 วันแรกนักเรียนสุดคึก มุ่งมั่นสู่รั้ว "สวนสุนันทา"

Wed Jan 8 , 2020
วันนี้ (8 มกราคม 2562) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยกองบริการการศึกษา จัดการสอบสัมภาษณ์คัดเลือกนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562 รอบที่ […]

YouTube