ดร.โสภิต ภาโนมัย ให้โอวาทนักกีฬา ม.ศรีปทุม พร้อมลุยกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์”

 

                    ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีการประชุมเชิงวิชาการนักกีฬาทุน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2566 พร้อมให้ข้อคิดและแนวทางการเป็นกีฬาที่ดีมีคุณภาพต้องปฏิบัติตนอย่างไร นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมข้อมูลในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์” ในรอบคัดเลือกช่วงเดือนพฤศจิกายน 2566 และรอบมหกรรม ช่วงเดือนมกราคม 2567 ให้กับนักกีฬาได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมและวางแผนการฝึกซ้อมต่อไป ณ ห้องบงกช อาคารกิจกรรมนักศึกษา อาคาร 10 ชั้น 6 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566

“การที่จะเป็นนักกีฬาที่ดี ต้องมีวินัย มีสัมมาคารวะ ขยันอดทนมีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองให้เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน ใฝ่หาความรู้คู่กับการเล่นกีฬาและมีความรับผิดชอบในหน้าที่ ขยันเล่าเรียนแบ่งเวลาในการเรียนและการฝึกซ้อม การแข่งขันเชื่อฟังโค้ช ผู้ฝึกสอนและฟังคำแนะนำที่ดีของผู้อื่น มีใจสู้ เป้าหมายในการแข่งขันสูงสุดของนักกีฬา คือชัยชนะหรือได้เป็นแชมป์เท่านั้น”

 

สำหรับ ชนิดกีฬาที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม คาดการณ์ว่าที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์” ประจำปี 2567 ขณะนี้ ประกอบไปด้วย

–           กีฬาบาสเกตบอล ชาย-หญิง

–           กีฬาวอลเลย์บอลทีมหญิง

–           กีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ชาย-หญิง

–           กีฬากอล์ฟ

                  ซึ่งในขณะนี้ทาง สำนักงานการกีฬา กำลังพิจารณาคุณสมบัติของนักกีฬาชนิดอื่นๆ เพิ่มเติมที่จะส่งเข้าร่วมการแข่งขันอยู่ หากนักกีฬาชนิดใดที่มีความสามารถเข้าติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ อาจารย์ณัฐนนท์ จิตรพิลา โทร. 089-8912945

 

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

โรงเรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรมแห่งริยาด เปิดตัวแล้วในงานวันท่องเที่ยวโลกที่ซาอุดีอาระเบีย ยกระดับการศึกษาด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

Tue Oct 3 , 2023
  ·         โรงเรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรมแห่งริยาดจะเสริมศักยภาพให้กับผู้นำการท่องเที่ยวรุ่นต่อไป และแก้ไขปัญหาใหญ่ระดับโลกด้านการขาดแคลนผู้มีทักษะด้านการท่องเที่ยว ·         หลักสูตรการศึกษาแห่งแรกที่ผสมทั้งสายวิชาการระดับอุดมศึกษาและสายอาชีพ พลิกโฉมการศึกษาด้านการท่องเที่ยวด้วยการนำเสนอประสบการณ์การเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ ลงลึก และหลากหลาย เพื่อสร้างผู้สำเร็จการศึกษาสำหรับอนาคตของภาคการท่องเที่ยว ·         โรงเรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรมแห่งริยาดประกาศก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2564 โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกิดดียะห์ ภายใต้ความร่วมมือกับ UNWTO และได้แต่งตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อเสียง […]