นักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รุ่นจบปีการศึกษา 2023 และผลงานยอดเยี่ยมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

 

ความเป็นเลิศทางวิชาการและความสามารถโดดเด่นในการทำกิจกรรมนอกหลักสูตรเป็นคุณสมบัติหลักสองประการของนักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี – องค์ประกอบสำคัญสองประการที่ทำให้นักเรียนของเราได้รับการตอบรับเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง ๆ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญต่อไปสู่อนาคต

นักเรียนรุ่นปีการศึกษา 2023 ได้รับการตอบรับเข้าเรียนทั้งหมด 462 Offers แบ่งเป็น:

28 Offers จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ Top 10 ของโลก (1 offer จาก Cambridge ที่ถูกจัดอันดับสองของโลกในสาขามนุษยศาสตร์, 2 offers จาก LSE ที่ถูกจัดอันดับหกของโลกในสาขาเศรษฐศาสตร์ และ 6 offers จาก UCL ที่ถูกจัดอันดับแปดของโลกในสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ)92 Offers จากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา300 Offers จากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร (143 Offers จากมหาวิทยาลัยในเครือ Russell Group)35 Offers จากมหาวิทยาลัยในประเทศไทย (18 Offers จากคณะแพทยศาสตร์)35 Offers จากประเทศอื่น ๆ ในแคนาดา ยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย

 

ปีนี้ นักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รุ่นจบปีการศึกษา 2023 ได้รับ 462 Offers จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก เช่น Cambridge, Cornell, Imperial College London, London School of Economics, Pepperdine, University College London, Perdue, Brown, Babson, British Columbia, Pratt, Durham และ The Oberlin Conservatory of Music

นักเรียนของเราได้รับการตอบรับเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยจาก 11 ประเทศทั่วโลกในหลากหลายสาขา อาทิ คณะสถาปัตยกรรมจาก Bartlett School มหาวิทยาลัย UCL (อันดับ ของโลกด้านสถาปัตยกรรม)นักเรียน คนได้รับการตอบรับเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ที่ University of Galway และอีก คนได้รับการตอบรับเข้าคณะแพทยศาสตร์ที่ Royal College of Surgeons Ireland

นอกจากนี้ยังมีนักเรียนได้รับการตอบรับเข้าเรียนสาขา Music Therapy ที่ Berklee College of Music Boston (อันดับ ด้านดนตรีของสหรัฐอเมริกา) รวมถึงคณะทันตแพทยศาสตร์และแพทยศาสตร์จากมหาวิทยาลัย University of Leeds

ผลตอบรับอันน่ายินดีนี้แสดงให้เห็นถึงโอกาสอันยอดเยี่ยมที่นักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีได้รับทั้งจากการเรียนการสอนในและนอกห้องเรียน

มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในสหรัฐอเมริการับนักเรียนของเราเข้าศึกษาต่อ ตัวอย่างเช่น น้องอัย นักเรียนชั้น Year13 ที่ได้รับการตอบรับจาก Parsons School of Design ให้เข้าศึกษาด้าน Art and Design ซึ่งอัยมีความตื่นเต้นที่จะได้เดินทางไปเรียนต่อในสถานที่อันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ของมหานครนิวยอร์ก และโอกาสที่จะได้เห็นช่องทางแสดงงานศิลปะสร้างสรรค์ใหม่ ๆ โดยได้สัมผัสประสบการณ์ในงานศิลปะและสื่อทางศิลปะที่หลากหลาย

ตัวเมืองนิวยอร์กเองนั้นให้พลังงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งอัยเองชอบมาก ๆ และมันก็เหมาะสมแล้วที่อัยจะไปศึกษาต่อที่นั่น ซึ่งจะเป็นที่ที่ส่งเสริมให้อัยได้เติบโตทั้งด้านวิชาการและความเป็นตัวตนของอัยไปพร้อม ๆ กัน อัยตื่นเต้นและหวังว่าหลังจากเรียนจบอัยจะสามารถใช้ความรู้และทักษะที่ได้เรียนรู้ นำไปเปิดธุรกิจศิลปะหรือพื้นที่จัดแสดงของตัวเองได้” อัยพูดอย่างตื่นเต้น

มหาวิทยาลัยชั้นนำเฟ้นหาผู้สมัครที่มีความสนใจและความสามารถหลากหลายนอกเหนือจากความถนัดและศักยภาพทางวิชาการ การที่นักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีได้รับการตอบรับเข้าเรียนด้านแพทยศาสตร์จาก 12 มหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ริเวอร์ไซด์ ในการเตรียมความพร้อมให้นักเรียน นั่นคือ ส่งเสริมจุดแข็งของนักเรียนเพื่อเสริมการศึกษาของพวกเขา

ตัวอย่างนักเรียนอีกคนหนึ่งคือน้องสไปรท์ ผู้สร้างประวัติศาสตร์เมื่อเขาเป็นนักเรียนคนแรกจากโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีที่กำลังจะเข้าศึกษาในคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล สไปรท์ต้องการประกอบวิชาชีพแพทย์เพราะเขาต้องการช่วยให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สไปร์ทได้รับแรงบันดาลใจในการเป็นหมอจากรุ่นพี่โชรส์เบอรีหลายคนที่เข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ไปก่อนหน้านี้

ผมอยากจะขอบคุณอาจารย์ของผมสำหรับคำแนะนำและการสนับสนุนตลอดการเรียนระดับ A-levels และทีม Higher Education ที่ช่วยเหลือผมทั้งในขั้นตอนการรับสมัครและการสัมภาษณ์” สไปรท์กล่าวด้วยรอยยิ้ม

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผู้สนับสนุนที่มีความสำคัญต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยคือทีม Higher Education ของโรงเรียน ซึ่งช่วยเเนะแนวและสนับสนุนนักเรียนอย่างเต็มที่ในการเลือกสาขาและมหาวิทยาลัยให้เหมาะสมกับความต้องการและเป้าหมายของนักเรียนแต่ละคนให้มากที่สุด และในปีนี้มีนักเรียนเลือกสมัครเข้าสถาบันต่าง ๆ ไม่น้อยกว่า 163 แห่ง

 

ทีม Higher Education ของโชรส์เบอรี ริเวอร์ไซด์ มีการจัดทำโครงการที่เรียกว่า Next Steps ให้แก่นักศึกษาชั้น Year 12 ซึ่งเป็นโครงการเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัย ประกอบด้วยกิจกรรมสามวันที่ออกแบบมาเพื่อแนะแนวนักเรียนในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย กิจกรรมที่มีได้แก่ การเขียน Personal Statement และ Essays การเชิญรุ่นพี่ศิษย์เก่ามาพูดคุยแชร์ประสบการณ์ และการสมัครเข้าสู่ระบบ UCAS นอกจากนี้แล้ว นักเรียนจะมีโอกาสในการวางแพลนชีวิตของตนเองหลังจากเรียนจบจากโชรส์เบอรี

ใน Year 10-13 เราตั้งเป้าหมายที่จะมอบความรู้ที่จำเป็นแก่นักเรียนเพื่อปูพื้นฐานนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายที่สำคัญเช่น การเลือกวิชาเรียนที่เหมาะสมในระดับ IGCSE/GCSE ต่อเนื่องไปสู่ระดับ A Level และการเลือกคณะและมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับความสามารถและความต้องการของนักเรียนแต่ละคน อย่างไรก็ตาม คำแนะนำที่สำคัญที่สุดที่เราสามารถให้ได้คือนักเรียนต้องทุ่มเทใช้เวลาในการศึกษาในวิชาที่พวกเขาสนใจ มหาวิทยาลัยต้องการเห็นความมุ่งมั่นที่แท้จริงและยั่งยืนต่อสาขาวิชาที่ผู้สมัครเลือกเรียน” Dominic Mochan ผู้อำนวยการทีม Higher Education กล่าว

 

#https://gooduniversity.net/

Next Post

ดูก่อนสมัคร! คุณสมบัติและการคัดเลือกนักศึกษา ของสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ในแต่ละปีการศึกษา

Wed Jun 28 , 2023
แนะนำรายละเอียด วิธีการรับสมัครและคัดเลือก #สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ในแต่ละปีการศึกษา #สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ดำเนินการรับสมัครและสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรดุริยางคศาสตรบัณฑิต เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีความสามารถทางด้านดนตรีเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี รอบการรับสมัคร OPENING ROUND […]