สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา จัดงานใหญ่ PGVIS 2023 ฉลอง 100 ปี สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ

                   สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ท่านทรงเชื่อมั่นในพลังของดนตรี ที่เป็นมากกว่าความบันเทิง ทรงเห็นดนตรีเป็นพลังที่ทำให้คนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สามารถเสริมสร้างโครงสร้างของสังคม ยึดเหนี่ยวประชาชนที่ร่วมกันฝ่าฟันความเปลี่ยนแปลงของโลกตลอดเวลา  ปี 2566 นี้ สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา-PGVIM ฉลองครบรอบ 100 ปี สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตลอดจนครบรอบ 10 ปีของการประชุมวิชาการ ระดับนานาชาติประจำปี จึงนับว่าเป็นปีอันเป็นมงคล จึงได้จัดงาน PGVIS 2023 กับประเด็นที่สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ชวนคิดและพูดคุยกันมาตลอด กับเรื่องราวของดนตรีในบริบทของภูมิภาคและโลกปัจจุบัน
                   ปีนี้ 2566 สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา มีแขกรับเชิญมากมายจากหลายมุมโลก ทั้งเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่ คนที่ทำงานดนตรีคลาสสิกและดนตรีหลากหลายแนว คนสร้าง คนเล่น และคนซื้อ โดยเชิญมาทั้งนักวิชาการ Performers, Composers, Educators รวมไปถึง Festival Directors ที่จะมานำเสนอแนวคิด ชวนคุย กันใน 25 Talks, 4 Paper presentation sessions, 2 panel discussions ก่อนที่จะจบวันด้วยบทสนทนาทางดนตรี จากบรรดา Guests ทั้งหลายที่เป็นทั้งนักคิดและนักเล่น และผู้ประพันธ์ระดับนานาชาติ  และที่พลาดไม่ได้ คือคอนเสิร์ต 10 ชั่วโมง ในวันที่ 26 สิงหาคม ตั้งแต่ 13:00 – 23:00 น. ที่จะพาผู้ชมไปรำลึกความหลังจาก Theme ทั้ง 10 ปีของงานประชุมวิชาการ PGVIS ผ่านเสียงของการแสดงดนตรีหลากหลาย Genres ต่าง Generations และ Genders ให้สมกับ Theme – Accessibility, Sustainability and the Woman ในปีนี้

โดยไฮไลต์ ช่วง Talks ประกอบด้วย
– Mieko Kanno from Sibelius Academy, Finland,
– Peter Dejans, Orpheus Institute, Belgium
– Jacques Moreau, Chair, MusiQuE, Belgium
– Graham McKenzie, Huddersfield Contemporary Music Festival, UK
– Paul Craenen, Royal Conservatoire The Hague, Netherlands
– Jean Geoffroy, Conservatoire National Supérieur Musique et Danse de Lyon (CNSMDL)
– Graham Sattler, Christchurch Symphony Orchestra, New Zealand
– Sandrine Desmurs, Cefedem Auvergne Rhônes-Alpes, France
– Berglind M. Tómasdóttir,Dr. Angela Rawlings, Iceland University of the Arts (IUA), Iceland
– Claudia Molitor, University of London, UK

ช่วงนักแสดง ประกอบด้วย
– Studio Musikfabrik, Germany
– Brahmastra, Singapore
– Seoul National University
– Nanjing University of the Arts
– Korphai Ensemble
– Kid Buak Sip
– PGVIS Big Band
– PGVIM Faculties
– TACETi ENSEMBLE
– Ensemble Laboratory
– Pink Sky Orcas

และนักแสดงรับเชิญอีกมากมาย อาทิ อาจารย์จามร ศุภผล ศิลปินนักเปียโนไทยผู้มีชื่อเสียง, ดร. ทัศนา นาควัชระ นักดนตรีคลาสสิกมากประสบการณ์, อ.สินีนาฏ เกษประไพ ศิลปินศิลปาธรปี 2551 นักทำละครที่มีผลงานมากว่ายี่สิบปี, อ.แอนมณี สิงหนาท, อ.กัลยาณ์ พงศธร, ดร.อินทุอร ศรีกรานนท์ นักเปียโนคลาสสิค, Prof.Bernard Lanskey และอีกหลายท่าน ดูรายชะเอียดเพิ่มได้ที่ www.pgvis.pgvim.ac.th

เข้าชมฟรี ณ สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา-PGVIM
#https://gooduniversity.net/

Next Post

ถาปัตย์ ม.รังสิต ร่วมกับ กาญวริญเอสเตท ชวนฟังเสวนา "โอกาสและความสำเร็จของคนรุ่นใหม่ ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์"

Mon Aug 14 , 2023
            คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และสถาบัน Gen.Ed. มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ กาญวริญเอสเตท จัดเสวนา หัวข้อ “โอกาสและความสำเร็จของคนรุ่นใหม่ ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์” […]