นอร์ทกรุงเทพ จัดเทควันโด ชิงถ้วยพระราชทาน หวังปั้นคลื่นลูกใหม่ประดับวงการ

 

ม.นอร์ทกรุงเทพ จัดเทควันโด ชิงถ้วยพระราชทาน หวังปั้นคลื่นลูกใหม่ประดับวงการ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.62 ณ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ  ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ พร้อมด้วย ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชัยภูมิ และอาจารย์เกรียงไกร น้อยเกิด รองผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง ร่วมแถลงความพร้อมการแข่งขัน เทควันโดเยาวชน “นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ” ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้า   ลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนห่างไกลจากปัญหายาเสพติด ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการหันมาเล่นกีฬาเทควันโด เพื่อการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศในระดับสถาบันและระดับประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายน 2562 ณ ศูนย์กีฬาในร่ม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่

ในขณะนี้มีความพร้อมของสนามจัดการแข่งขันประเภทต่อสู้และประเภทท่ารำพุมเซ่ไว้รวม 5 สนาม มีคณะกรรมการตัดสินจากสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอ่างทอง พร้อมอำนวยความสะดวกและให้บริการแก่นักกีฬา สโมสรและยิมส์ต่าง ๆ ซึ่งคาดว่ามีนักกีฬายุวชน-เยาวชนกว่า 500 คน จากกว่า 40 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 6 รุ่นอายุ คือ ยุวชนชาย-หญิง อายุ 5 – 6 ปี มี 6 รุ่นน้ำหนัก, อายุ 7 – 8 ปี มี 6 รุ่นน้ำหนัก, อายุ 9 – 10 ปี มี 6 รุ่นน้ำหนัก, อายุ 11 – 12 ปี มี 8 รุ่นน้ำหนัก, อายุ 13 – 14 ปี มี 8 รุ่นน้ำหนัก และ อายุ 15 – 17 ปี มี 10 รุ่นน้ำหนัก การแข่งขันแบ่งออกเป็น

  1. ประเภทต่อสู้ ประกอบด้วย การแข่งขันประเภทบุคคลชาย ประเภทบุคคลหญิง การแข่งขันต่อสู้ประเภททีมชายและทีมหญิง โดยแบ่งเป็น

– มือเก่า CLASS A สายเหลืองขึ้นไป

– มือใหม่ CLASS B ไม่เกินสายเขียว

– มือใหม่พิเศษ CLASS C ไม่เกินสายเหลือง 2

– มือใหม่พิเศษ ระดับโรงเรียน CLASS SCHOOL

  1. ประเภทท่ารำพุมเซ่ ประกอบด้วย การแข่งขันประเภทบุคคลชาย ประเภทบุคคลหญิง การแข่งขันประเภทคู่ผสม การแข่งขันประเภททีมชายและทีมหญิง

รางวัลชนะเลิศสำหรับสโมสรที่ได้รับรางวัลคะแนนรวมสูงสุด Class A คะแนนรวมสูงสุด Class B จะได้ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมเงินรางวัล

ที่มา : อ.กัลยาณี จุ่มอารีย์

 

#สำนักข่าวการศึกษาไทย

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

สวนสุนันทาร่วมมือบ.เวลเนส โฟร์ยูแคร์ยกระดับดูแลสุขภาพผู้สูงอายุชั้นเลิศ

Thu Aug 29 , 2019
รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) เปิดเผยว่า มร.สส. ได้ตระหนักถึงสภาพการณ์ในอนาคต ที่สังคมไทยจะเป็นสังคมสำหรับผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ เป็นยุคแห่งการเจริญของเทคโนโลยีกับการเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ […]

YouTube